Nếu không thay đổi thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ hối tiếc vì sao mình lại làm những điều này ở tuổi 30

Đăng lúc: 08:42:40 19/03/2018 (GMT+7)

Kinh nghiệm của những người đi trước luôn là một cách tốt và thông dụng để chúng ta học được những bài học giá trị cho bản thân. Thế nên, hãy nghe kinh nghiệm của những phụ nữ tuổi 40 đã chia sẻ trên một trang mạng xã hội về những điều họ rất hối tiếc khi đã làm ở tuổi 30

 Tự tạo áp lực với những vai trò trong cuộc sống

Bạn sẽ cảm thấy áp lực hơn bao giờ hết với những vai trò trong cuộc sống ở tuổi 30, nhưng đừng để chúng giữ chân bạn lại. Bạn có thể liên tục lo lắng về việc làm thế nào để mua được một nhà, về việc kết hôn, sinh con hay tạo dựng một sự nghiệp vững chắc.

Hãy bỏ tất cả những kỳ vọng, áp lực đó và sống cuộc sống một cuộc sống mà bạn cảm thấy hạnh phúc. Đừng cảm thấy thất bại chỉ bởi vì cuộc sống của bạn không như những tiêu chuẩn xã hội đã đề ra. Bạn chỉ có thể sống một lần, hãy sống theo cách của mình.

Không dành thời gian cho bố mẹ

photo-1-1519521832972437519980.jpg
(Ảnh: Internet)

Một điều hối tiếc phổ biến của nhiều người là ở tuổi 30, họ đã không dành nhiều thời gian với bố mẹ, khi bố mẹ còn khỏe mạnh. Những hoạt động đơn giản như đi bộ, du lịch hay thậm chí là một cuộc trò chuyện bình thường với bố mẹ cũng có thể trở nên khó khăn hơn khi bố mẹ ngày càng lớn tuổi và bạn có một mái ấm riêng. Thế nên hãy dành thật nhiều thời gian cho bố mẹ để không phải hối tiếc về sau.

Đặt công việc lên hàng đầu


Một trong những điều quan trọng bạn cần lưu tâm khi đang ở những năm tháng tuổi 30 đó là nếu bạn đặt công việc lên hàng đầu, bạn sẽ hối tiếc. Hãy dành nhiều thời gian hơn với người mình yêu thương bởi đó những khoảnh khắc quý giá sẽ được tạo ra từ đó mà tiền hay sự thăng tiến chẳng thể nào so sánh được.

Dành thời gian cho những điều tiêu cực

Bạn nghĩ rằng những người tiêu cực sẽ biến mất khỏi cuộc sống của mình khi bạn 30? Không đâu, vẫn còn một số người lảng vảng quanh bạn, thế nên đừng phí thời gian cho họ. Cân nhắc lại những người khiến bạn không cảm thấy tốt về bản thân mình và đánh giá lại mối quan hệ giữa bạn và họ. Hãy cẩn thận khi dành thời gian cho những suy nghĩ, vấn đề tiêu cực mà bạn không thể nào kiểm soát được.

Nghĩ rằng 30 tuổi là đã quá già


“Mình quá già để làm điều này rồi!” có thể là câu nói phổ biến mà bạn đã sử dụng suốt những năm tháng tuổi 30. Bạn biết gì không? Bạn không già. Tôi dám cá rằng những bác ở tuổi 50, 60 sẽ đồng ý với việc này. Hãy nắm lấy cơ hội, hãy sống và tận hưởng cuộc sống như những đứa trẻ và đừng đánh mất đứa trẻ đó trong bạn.



Không đặt bản thân lên trước

Có thể bạn luôn đặt những người khác lên trước bản thân mình nhưng hãy bỏ suy nghĩ đó đi. Hãy biết rằng dù cho bạn đặt bản thân mình lên trước thì mọi thứ khác sẽ tự đi đúng quỹ đạo, không nhất thiết phải đợi bạn ra tay “giải cứu thế giới” đâu. Không chỉ vậy, đặt bản thân bạn lên trước sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn và dẫn đến những mối quan hệ tốt hơn.

Không chăm sóc, quan tâm cho bản thân

photo-1-15195217754571843370869.jpg
(Ảnh: Internet)


Thật là một nghịch lý, bạn nói bạn quá già để làm điều gì đó nhưng vẫn tiếp tục ăn thức ăn nhanh và không chịu tập thể thao. Những thói quen đó khó bỏ nhưng hãy biết chăm sóc bản thân hơn. Khi bạn chăm sóc, quan tâm cho bản thân hơn, bạn sẽ ít hối tiếc hơn cho tuổi 30.

Không nắm bắt cơ hội


Bạn có lẽ đã quá thận trọng khi ở lứa tuổi này và đó có lẽ là những vai trò, trách nhiệm mà chúng đã đề cập ở trên - những điều giam giữ bạn. Thử mạo hiểm và nắm bắt cơ hội đến với mình bạn nhé.

Không tiết kiệm và đầu tư đủ

Điều này dường như là một sự hối hận lớn mà rất nhiều người đã mang theo khi vượt qua tuổi 30 và tiến đến tuổi 40. Nếu bạn bắt đầu tiết kiệm từ sớm, bạn sẽ nhận được một phần thưởng xứng đáng khi nghỉ hưu.

Ít đi du lịch
photo-1-1519521743387206008029.jpg
(Ảnh: Internet)



Thế giới đang ở trong tầm tay bạn, hãy xách ba lô lên và khám phá. Đừng trì hoãn hay gạt bỏ những kế hoạch du lịch, nó sẽ trở nên khó hơn khi bạn lớn tuổi hơn.

Quá quan tâm đến điều người khác nghĩ


Dường như chúng ta mắc phải sai lầm này ở mọi lứa tuổi. Đừng phí thời gian cho thói quen vô ích này ở tuổi 30. Đừng tốn thời gian, năng lượng cho việc quan tâm đến những người không quan tâm đến điều bạn suy nghĩ. Những người thực sự quan tâm đến bạn sẽ chấp nhận con người của bạn.

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
11045