TUYẾN ĐƯỜNG HOA PHỤ NỮ - MÔ HÌNH MỚI TRONG THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG XÂY DỰNG GIA ĐÌNH “5 KHÔNG, 3 SẠCH”

 

 

Tin và ảnh : Trần Thị Huyền, Phó chủ tịch - Hội LHPN huyện

 

“Tuyến đường hoa phụ nữ”: mô hình mới trong cuộc vận động “5 không, 3 sạch”. Nhận thức được ý nghĩa thiết thực của cuộc vận động “5 không, 3 sạch”, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Hải Long đã Chỉ đạo thực hiện mô hình “Tuyến đường hoa” được Hội LHPN xã triển khai thực hiện.

            Để công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Hải Long  luôn bảo đảm xanh - sạch - đẹp, đồng thời đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “5 không, 3 sạch”, góp phần xây dựng NTM, làng xã văn minh sạch đẹp và nâng cao ý thức của chị em hội viên về bảo vệ môi trường. Hội liên hiệp phụ nữ xã Hải Long đã quyết định triển khai thực hiện mô hình “Tuyến đường hoa phụ nữ”. Mặc dù mới được thực hiện trong thời gian ngắn nhưng mô hình này đã thu hút được nhiều hội viên tham gia và bước đầu tạo được hiệu ứng tốt.

 

 

Một trong những tuyến đường hoa được trồng thí điểm tại

thôn Đồng xuân xã Hải Long

 

Việc trồng hoa được đã khó nhưng giữ gìn và chăm sóc cho hoa hai bên đường tươi tốt lại càng khó hơn. Các chị em hội viên đã phân công nhau dọn cỏ dại, vun đất trồng hoa và trồng dặm vá khi hoa bị chết. Tuy mới triển khai thực hiện, nhưng mô hình này đã thu hút đông đảo chị em hội viên phụ nữ tham gia. Các loại hoa được trồng chủ yếu là hoa mười giờ, hoa chiều tím, dương xỉ cảnh... Đây là những giống hoa có sức sống tốt , phát triển nhanh, màu sắc đẹp, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với thời tiết và hoa nở quanh năm, phù hợp với cảnh quan ven đường.

 

anh hoa 2.jpg

Hoa chiều tím là loại hoa thích ứng được với mọi loại hình thời tiết,

cây nở hoa quanh năm

  

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
11045